Update chi tiết 2 cách xin Visa cực hữu ích cho các bạn trẻ đi du lịch Hàn Quốc

  • chia sẻ vào ngày 25, Tháng Sáu, 2017
  • LIKE
  • 262 Lượt xem

Xin visa Hàn Quốc chắc chắn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với các bạn trẻ khi có ý định đi tới vùng đất của các sao K-Pop. Từ giờ chẳng phải lo nữa vì sẽ mách nước các bạn 2 cách xin visa cực kỳ hữu ích và đơn giản đây.

 Xin Visa thị thực điện tử

Nếu các bạn đang đau đầu với việc xin Visa Hàn Quốc bấy lâu nay thì bắt lấy tin vui này: bắt đầu từ tháng 5 năm 2017 Hàn Quốc cấp thị thực điện tử cho du khách các nước Đông Nam Á. Cụ thể là các nhóm du khách Đông Nam Á quá cảnh tại các sân bay Incheon ở miền Bắc hay Gimhae ở miền Nam trên đường tới đảo nghỉ dưỡng Jeju sẽ được phép vào Hàn Quốc trong 5 ngày mà không cần thị thực.

@y_sunsilver

Hiểu một cách đơn giản là nếu muốn đi Hàn Quốc, bạn phải đặt vé đi Jeju và chọn trung chuyển ở Incheon hoặc Gimhae (2 sân bay ở Seoul) thì sẽ được ở tại Seoul 5 ngày, thay vì chỉ có 3 ngày để trung chuyển như trước đây.

Ưu điểm: Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, chưa kể đến việc phải xin 1 đống giấy tờ, thủ tục cũng chẳng lo bị rớt khi đi phỏng vấn nữa.

Nhược điểm: Ở thời gian ít hơn (5 ngày), thì sẽ chơi ít hơn. Phải mua vé đi Jeju nhưng sẽ có bạn không muốn đi Jeju, rất bất tiện cho việc di chuyển.


FB: Nguyen Thanh Luan
Xin Visa trực tiếp
Ưu điểm: Sẽ được ở lại Hàn Quốc lâu hơn Visa điện tử.
Nhược điểm: Sẽ rất khó xin visa với những bạn chưa từng đi nước ngoài. Thủ tục chứng minh tài chính rất mất thời gian. rất dễ bị rớt khi đi phỏng vấn nữa.

FB: Dang Ngoc Thao Anh
Việc xin visa rất khó nhưng cũng rất dễ, bạn chỉ cần nắm rõ những thông tin cơ bản dưới đây thì sẽ tự tin đi Hàn rồi:
Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:
Thời gian nhận hồ sơ: 9h30 sáng  -  3h chiều và trả hồ sơ: 3h chiều  -  5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6.
Các bạn nên đi buổi chiều, khoảng 1h có mặt ở đó là được, vì đa số buổi chiều ít người hơn.
Xung quanh lãnh sự quán không có chỗ gửi xe, nên bạn phải gửi xe ở góc đường Trương Định & Nguyễn Du, chỗ này gần nhưng chật chội, khó lấy xe ra. Chịu khó đi bộ 1 xíu, gửi xe ở Galaxy Nguyễn Du thì thoải mái hơn. Còn không có thể gửi ở Bà Huyện Thanh Quan, hướng quẹo từ Nguyễn Thị Minh Khai ra, cũng gần.
Đầu tiên là phải xếp hàng, đưa CMND cho anh cảnh sát ở ngoài ghi thông tin với mục đích là đi du lịch, công tác, đi 1 mình hay nhóm…Sau đó vô cổng rẽ phải đưa CMND tiếp, đọc số điện thoại để nhận thẻ. Vô trong bạn đi thẳng tới máy bấm số, đối với xin visa du lịch thì ấn số 3 (Quầy visa thông thường II), sau đó ra quầy số 3 xin chị giao dịch tờ khai xin visa du lịch tự túc để điền trong thời gian chờ tới số của mình. Nếu đi cùng bạn bè hay người thân thì bạn lấy số cho chung nhóm luôn, vì khi nộp giấy tờ chị đó sẽ gọi hết các bạn lên 1 lần.

@wongug
Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha).

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa: Có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất. Mẫu đơn xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại có chữ ký và đóng dấu của công ty hoặc người có thẩm quyền, giấy bao gồm:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ: Bạn đem hợp đồng lao động của mình đến các trung tâm dịch thuật + công chứng là được. Nếu công ty nước ngoài, hợp đồng có sẵn Anh — Việt rùi thì không cần công chứng. Photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn đảm bảo hơn.

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (tiếng anh). Bạn có thể tự viết nhưng bắt buộc phải có sự xác nhận, hoặc được đóng dấu bởi người có thẩm quyền.


FB: Dang Ngoc Thao Anh

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước, giấy bao gồm:

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

5. Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn: 

Việc này rất dễ, chỉ cần lên các trang như www.booking.com và chọn nơi bạn muốn ở, book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng thành công (nhớ chọn free cancellation, bạn không hề mất khoảng phí nào cả, vì tất cả hostel, khách sạn đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định, vì vậy chỉ cần lấy email xác nhận từ họ, in ra và cancel là xong). Còn quyết định book rùi thì đỡ mất thời gian cancel sau này. Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan.

6. Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi:

Bạn book vé máy bay trên web của Vietnam Airlines, hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận, in và nộp bản email này là được. Không cần trả tiền vé trước.


@eternal_plenilune

7. Lịch trình đi lại (tiếng Anh) của bạn trong thời gian ở Hàn Quốc:

Bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân. Tốt nhất bạn nên đầu tư thời gian cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kỹ thông tin là điều cực kỳ quan trọng do đó việc tự làm lịch trình đơn giản lắm. Chỉ cần viết đơn giản, rõ ràng là được.
8. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Nếu các bạn là vợ chồng thì phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Kí Kết Hôn tiếng Anh có công chứng thì mang kèm theo 1 bản gốc & 1 photo, cần thì bổ sung.


FB: Phí Quỳnh Anh

Lưu ý:

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

– Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu..

– Nếu các giấy tờ cần công chứng thì bạn nên làm sớm, tới Phòng công chứng số 1–97 Pasteur, P. Bến Nghé, Q1. Đưa giấy tờ ở Nơi Dịch Thuật rùi chờ đóng tiền, dịch ra nhiều bản để sau này đỡ mất công. Bạn nên làm sớm để tránh bị gấp mà phải đóng gấp đôi tiền dịch thuật. Ở đây người ta chỉ chấp nhận bản dịch của người ta thôi. Nếu bạn tự dịch hay là nơi khác dịch, người ta sẽ không công chứng nha. Hoặc nếu bạn đã dịch rồi thì tới phòng công chứng trên Văn Phòng Công Chứng Bến Thành, 97 Nguyễn Công Trứ, Q1 (Thời gian: Sáng 7h30 — 11h, Chiều 1h30 — 5h, Thứ 7 chỉ làm buổi sáng) người ta công chứng cho bạn luôn, nhưng tiền thì tính giá dịch & công chứng luôn nhé, được cái là nhanh gọn lẹ, không phải đi nhiều. Mình công chứng 3 tờ tự dịch, phí là 210k. (Tuy nhiên với giấy DKKH thì phải làm ở Sở Tư Pháp hoặc Phòng Tư Pháp, Đại Sứ Quán không chấp nhận bản công chứng tư).

– Những bạn nào có nơi sinh trên Passport từ Đà Nẵng ra Bắc thì xin visa ở Hà Nội nha, còn lại thì xin visa trong Sài Gòn.

a. Nếu nơi sinh & thường trú từ Đà Nẵng ra các tỉnh phía Bắc mà muốn xin visa trong Sài Gòn, bạn phải có giấy tạm trú ở Sài Gòn. Giấy này thì xin tại công an phường, sau đó mang đi dịch qua tiếng Anh & công chứng.

b. Nếu nơi sinh ở Đà Nẵng & các tỉnh phía Bắc, nhưng hộ khẩu ở Sài Gòn thì mang hộ khẩu đi dịch & công chứng (kèm theo Hộ khẩu gốc khi nộp cho chắc ăn hen).

Nhân viên ĐSQ sẽ kiểm tra hồ sơ bạn, nếu mọi thứ đều ổn thì họ sẽ in cho bạn giấy hẹn lấy visa. Như vậy là xong, bạn chỉ cần đợi 7 ngày, theo như ngày giờ hẹn trên giấy đến nhận kết quả.

FB: Phí Quỳnh Anh

Nộp hồ sơ đóng lệ phí xin visa du lịch Hàn Quốc

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Lệ phí nộp xin visa:

– 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.


FB: Quỳnh Anh

Chờ kết quả VISA và bổ sung yêu cầu thêm nếu có

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày, từ 14h – 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

– Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Những nguyên nhân khiến bạn xin visa bị rớt

Cũng giống như các nước khác các nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cấp visa sẽ phổ biến như sau:

– Rớt từ vòng giữ xe nếu hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc…

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.


FB: Quỳnh Anh

Xin Visa Đợt 2

– Không cần chứng minh tài chính do đã đi Hàn rồi, chỉ cần nộp 1 bản photo Visa lần trước đã đi thôi.

– Đối với vợ chồng đi chung thì chỉ cần: 1 bản Giấy xác nhận book hotel, 1 bản Tour Plan, 1 bản Giấy xác nhận vé máy bay.

Note:

Nếu bạn vô sớm, thì nên lấy số sau khoảng 5  – 7 người để có thời gian điền đơn, vì nếu khi nhân viên gọi tới số của bạn mà bạn chưa ghi xong, họ sẽ gọi số khác, và lúc này bạn phải xin số lại từ đầu.

Xin Visa Với thẻ VIP của Shinhanbank.

Bạn của mình vừa mới xin được visa chỉ trong vòng 3 ngày sau khi nộp hồ sơ với thẻ VIP của Shinhan Bank nên mình chia sẻ thêm trường hợp của bạn mình (2 vợ chồng & 1 bé trai cấp 1) nha:

– Mở tài khoản tiết kiệm/tiền gửi trên 100,000,000 VND tại Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Nếu bạn xin visa vào tháng 3 thì cần gửi tiết kiệm vào tháng 11, tháng 2 họ sẽ cấp cho bạn THẺ TÍN DỤNG QUỐC TẾ VISA HẠNG BẠCH KIM SHINHAN (PLATINUM). Thẻ này được cấp miễn phí.

– Sau khi có thẻ này, tới thời gian đi nộp visa bạn tới Ngân hàng cấp cho bạn Giấy chứng minh bạn là chủ thẻ Platinum này (Giấy song ngữ Hàn — Việt có ký tên đóng dấu).

– Khi đi nộp hồ sơ bạn chỉ cần mang: Thẻ Platinum của Shinhan bank, Giấy chứng minh chủ thể Platinum, Đơn xin visa, Hộ Chiếu, 1 bản Photo 2 mặt thẻ Platinum (A4). Bạn mình có công chứng, dịch & chuẩn bị tất cả các giấy tờ như mình đã xin tự túc phía trên tuy nhiên Đại Sứ Quán không lấy, họ trả lại hết & chỉ cần những giấy tờ trên. Nếu bạn lo lắng vì sợ hên xui may rủi, lỡ Đại Sứ Quán có đòi thì photo những giấy tờ mình đã nêu, nhưng hãy dịch & công chứng sau để đỡ tốn tiền.

– Sử dụng thẻ Platinum để nộp hồ sơ, bạn mình được duyệt chỉ trong 3 ngày làm việc & thậm chí bạn có thể đi nộp 1 mình thay cho cả gia đình chứ không cần tất cả các thành viên cùng lên.

Nếu muốn nhanh chóng có visa & đỡ tốn nhiều thủ tục thì bạn cứ làm Platinum của Shinhan Bank nhé.

 Theo: Tripnow.vn

Update chi tiết 2 cách xin Visa cực hữu ích cho các bạn trẻ đi du lịch Hàn Quốc
Đánh giá bài viết!

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.