Truy tìm Đà Lạt song sinh sát vách bản chính chỉ 150km - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịchTruy tìm Đà Lạt song sinh sát vách bản chính chỉ 150km - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịch

Truy tìm Đà Lạt song sinh sát vách bản chính chỉ 150km

  • chia sẻ vào ngày 25, Tháng Mười, 2017
  • LIKE
  • 202 Lượt xem
Hòn Bà được mệnh danh là “Đà Lạt của Khánh Hòa”, một chốn bình yên nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển với khí hậu mát mẻ quanh năm, hòa cùng cảnh sắc hữu tình làm cho bất cứ trái tim yêu xê dịch nào cũng thổn thức khi ghé qua đây!

Cách thành phố Nha Trang khoảng 2h đi đường, trong đó khoảng 60km đường nhựa và leo núi một khoảng ngắn. Hòn Bà (huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) được ví như Đà Lạt bởi khí hậu ôn hòa và những thảm rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Vài năm gần đây, Hòn Bà đã trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ ưa thích mạo hiểm lựa chọn cho những chuyến du lịch.

 


Đường lên Hòn Bà quanh co uốn lượn nhưng không khó đi

 

Trên đường chinh phục đỉnh Hòn Bà, bạn sẽ đến với hồ nước Suối Dầu trước. Hồ Suối Dầu khá rộng, nước suối trong veo, có nhiều tảng đá to rất đẹp, là nơi thích hợp để các bạn picnic, cắm trại, chụp choẹt, tắm suối. Tuy không có nhiều thông như ở Đà Lạt nhưng cảnh sắc núi rừng hùng vĩ và suối chảy róc rách cũng đủ làm bạn nao lòng.


@ms_beani

 


@natallishkas

 


@yarwedding
Tắm ở Suối Nguồn, uống trà ở hiên nhà cụ Yersin trong sương khói đìu hiu, nghe chim kêu vượn hú trong mây ngàn, nửa đêm ngồi thiền luyện công cùng bạn bè, sáng ngày nghe gà rừng gáy te te, uống cà phê nghe mấy đứa cà tàng đàn hát nghêu ngao, nghe qua đã muốn thử cho hết mấy trải nghiệm mới biết được “về núi ở ẩn” thư thái yên bình là có thật các bạn ạ!

 


@mayya_borisovna

 

Điểm nhấn trên ngọn núi này là di tích nhà gỗ của bác sỹ Yersin khi vào khoảng 1915, ông đã lên đây để nghiên cứu dược chất và trồng những loại cây thuốc quý hiếm. Lưu trú tại nơi này, các bạn có thể chon Khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang, lựa chọn duy nhất ở nơi này. Đây cũng là tổ chức quản lý và khai thác của khu vực Hòn Bà, resort không có điện, buổi tối được thắp bằng đèn Măng-xông.

 

 


Thăm quan nhà gỗ của bác sĩ A.Yersin

 

Đỉnh Hòn Bà đẹp nhất vào thời khắc chuyển giao giữa ngày và đêm, dù là hoàng hôn hay bình minh, thời điểm đó mây thường sà xuống thấp, nếu vừa kịp đặt chân lên đây lúc trời còn nhập nhoạng, bạn sẽ có cảm giác như “đi lên mây” khi vươn qua mây trắng để lên được đỉnh. Bởi nằm ở vị trí cao nên khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm nên được ví như một Đà Lạt thứ hai của miền Trung, tại đây có độ ẩm quanh năm cao vì thời tiết tại Hòn Bà có mưa thường xuyên, chính vì thế thực vật nơi đây rất là phong phú.

 

 


Mây mù giăng lối lên đỉnh Hòn Bà 

 

Vì đây là khu bảo tồn thiên nhiên nên không có dịch vụ phát triển, nhưng các bạn đừng lo lắng, chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng rồi tìm kiếm đồng đội là đã có thể lên lịch trình cắm trại qua đêm ở chốn khỉ ho cò gáy này cũng rất thú vị nhé!

Địa chỉ: Núi Hòn Bà,  Cam Lâm, Khánh Hoà

Tripnow thực hiện

Đánh giá bài viết!


img

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.