Thủ thuật đóng chiếm Mộc Châu bằng xe máy trong 2N1Đ chỉ với 500K/người

  • chia sẻ vào ngày 2, Tháng Một, 2018
  • LIKE
  • 161 Lượt xem
Mộc Châu đi mãi không chán, một năm đi đôi ba lần… Mới đi về lại đi tiếp mà vẫn thấy Mộc Châu đẹp, đẹp từ đồi chè, vườn mận, vườn dâu, nay lại thêm đèo đá trắng, đập thủy điện… cơ man là chỗ tưởng chừng ai cũng biết mà thật ra họ chẳng buồn đi. Vì nhớ Mộc Châu quá nên xách xe ra đi, đi có 2N1Đ thôi nên chỉ dắt túi 500K, thế mà vẫn có tiền dư cầm về mới ghê, muốn biết mình đi như nào thì đọc ở dưới nghen

Thời điểm đi

– Trước và sau Tết ta thì có hoa đào hoa mận.

– Tháng 3 thì có hoa ban.

– Tháng 9 là tết độc lập người Mông.

– Tháng 11 hoa cải. Tháng 12 hoa dã quỳ. Có cả hoa tam giác mạch vào 2 tháng này.

Nên tránh các tháng bão và nên xem thời tiết trước để lên kế hoạch đi cho an toàn, ko bị mưa và chuẩn bị các đồ dùng di chuyển trên đường.

Phương tiện đi từ Hà Nội lên Mộc Châu

– Mình đã đi bằng 2 phương tiện. Lần đầu thì mình đi bằng ô tô giường nằm. Lần 2 mình đi bằng xe máy. Và mình khuyên các bạn nên đi bằng xe máy vì cảnh dọc đường đi qua các đoạn đèo, thung lũng, núi đồi nhìn rất đẹp. Đi bằng ô tô không nhìn được cảnh đâu lại còn không dừng lại chụp ảnh khi tới khúc đẹp nữa chứ.

– Nếu đi bằng ô tô thì bạn có thể đi chuyến tối và sáng sớm hôm sau tới Mộc Châu (hoặc giờ chạy ban ngày tùy vào hãng xe chạy). Ra Bến xe Mỹ Đình, bắt xe Mỹ Đình – Sơn La, xong báo nhà xe cho xuống Thị trấn Mộc Châu. Giá khoảng 130k đến 180k tùy loại xe ngồi hay giường nằm. Có thể liên hệ nhà xe mình có chụp lại ở album để hỏi giá và giờ chạy. Đợt mình đi thì mình đi hãng khác, gọi trước để giữ ghế trước, 10 rưỡi tối xe chạy mà 4 rưỡi sáng ngày hôm sau tới Thị trấn rồi.


Xe bọn mình đi đó

Còn nếu đi xe máy thì từ Hà Nội có 2 hướng chạy. Bạn có thể đi từ đường Láng Hòa Lạc, sau đó tiếp tục hỏi đường đi Xuân Mai, Hòa Bình rồi cứ thế đóng thẳng là tới Mộc Châu. Hoặc có đường bụi hơn tẹo vì nó đang làm đường nhưng dễ đi hơn, bạn chạy thẳng tuột đường Nguyễn Trãi là tới được Hòa Bình rồi đi thẳng sẽ qua Hòa Bình -> Cao Phong -> Mai Châu -> Mộc Châu. Có biển trên đường đi, có gì vừa đi vừa hỏi chắc. Hôm mình đi là 6h xuất phát vì tầm 12h mới tới nơi vì đi gặp mưa và trời rét, nên không dám đi nhanh, lại còn vừa đi vừa nghỉ.

Khúc tới Hòa Bình bạn sẽ thấy ngã 3, 1 hướng chỉ vào T.p Hòa Bình, 1 hướng chỉ Sơn La. Nếu như bạn muốn đi thẳng tới Mộc Châu thì đi hướng chỉ Sơn La. Còn nếu muốn đi Thủy điện Hòa Bình thì rẻ phải. Đi một đoạn sẽ thấy diễn chỉ tới Thủy điện tầm 5km nữa. Xong đó khi đi ra có hướng chỉ để đi về Sơn La.

Phương tiện đi lại tại Mộc Châu

Nếu đi vào dịp ngày lễ thì bạn lên search google số cho thuê xe máy ở trên Mộc Châu luôn. Còn ko thì khi mà bạn liên hệ gọi giữ phòng khách sạn thì hỏi họ có cho thuê xe máy không, hỏi giá xong book luôn xe. Lần đầu mình đi thì tới khách sạn mình mới hỏi thuê xe máy, lễ tân khách sạn có báo là 150k/ngày, hôm đấy mình chỉ đi từ 6h sáng đến 5h chiều là trả xe rồi, họ chỉ lấy 100k.

 

Nơi ở

– Bạn có thể tìm và gọi giữ phòng khách sạn ở khu: 1 là Khu trị trấn Mộc Châu, 2 là Thị trấn nông trường Mộc Châu, hai nơi cách nhau 6km. Mình thì 2 lần ở Thị trấn mới Mộc Châu, ở Khách sạn Hương Sen, giá thì có nhiều loại giá khác nhau từ 300k đến 600k cho phòng 1 đến 6 giường, ở được nhiều người 1 phòng.

– Lần gần đây thì mình ở rẻ hơn, ở homestay trong Bản Áng. Nhà của chị Mai ngay cạnh cổng vào Rừng thông bản Áng. Nếu đi từ ngoài vào rừng thông, nhìn phía tay trái, 3 cái nhà gần cổng nhất thì là đều của chị ấy. Bọn mình ngủ ở nhà sàn tập thể với giá 50k/người. Chỗ mình ở tên là Nhà trọ Hoàng Giang.

Nếu muốn ở ok hơn thì có thể ở khách sạn Sao Xanh (3sao), tầm 500k/phòng hoăc nếu bạn muốn ở chỗ có thể check-in đẹp đẹp thì book phòng container ở Mộc Châu Arena hoặc Happy Land có nhiều loại phòng khác nhau.

Ăn uống

– Tại khách sạn của mình ngay chợ nên bọn mình ăn sáng trong chợ (ngay ngã 3 đối diện khách sạn). Có mấy hàng bún, phở cũng nhiều người ăn.

Mình có mua 1 cái bánh bao chay và 1 cái bánh bao có nhân. Khi ăn bánh bao có nhân thì không thấy thịt đâu, toàn miến. Buổi sáng hoặc chiều có thể vào chợ mua rau cải đặc sản Mộc Châu về làm quà.

– Ăn trưa và ăn tối ngay tại trị trấn Mộc Châu thì các bạn có thể vào nhà hàng trong đường Vũ Xuân Thiều (đường vào Rừng thông bản Áng) được người dân ở đây chỉ là ăn ngon, giá hợp lý. Quán tên là Thường Hiền, ăn khá rẻ so với các hàng ở quốc lộ, mà lại ngon. Hôm đấy 5 đứa ăn, đầy đủ rau thịt cơm, trứng, canh… chia ra mỗi đứa hết có hơn 50k.

– Trên đường vào trung tâm Mộc Châu, bắt đầu vào khu nông trường Mộc Châu thì mình có ăn ở 2 quán: Quán 181 và quán 70, hai quán này đều đông và ăn cũng Ok, giá cả thì 2 nhà hàng đều như nhau, nhưng theo bọn mình ăn thì thấy quán 70 ăn ngon hơn. Trưa ngày đầu tới, có vào quán 181 gọi vài món ăn, 3 đứa ăn hết 330k. Trưa hôm sau khi về thì có Nhà hàng Nam Hưng (Quán 70) để ăn trưa, cũng gọi các món ăn để ăn cơm, 340k cho 3 đứa ăn. Ở 2 quán này đều có bán đồ để mua về làm quà. Uống sữa tươi và ăn sữa chua, sữa chua nếp cẩm ở đây cũng ngon.


Quán 181


Quán 170

 

Các nơi khám phá trên Mộc Châu

Rừng thông bản Áng, Thác dải yếm, Hang Dơi, Ngũ động bản ôn, đồi chè nông trường, đồi chè hình trái tim. Các bản Thung Cuông, bản Pa Phách, Đèo Đá trắng, cột cờ Mai Châu..,, còn nhiều điểm để đi lắm.

 

 

– Thác dải yếm: 10k/người. Cách Thị trấn 5km. Đi bộ xuống dưới thác để chụp ảnh.

 

 

Đập thủy điện Hòa Bình

Trông vậy thôi nhưng rất hợp để sống ảo đó nhé.

Đèo đá trắng (đèo Thung khe)

Đoạn đèo này nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu. Đèo đẹp, nhiều khúc cua, đoạn dốc lên dốc xuống. Khi đi tới đoạn đèo này sẽ có 1 điểm dừng nghỉ. Đèo ở đoạn này nhìn như kiểu tuyết vì là đá trắng). Ở đây họ bán nước ngô, ngô nướng luộc, khoai và vài đồ ăn vặt. Ở đây có 1 loại ngô đó là ngô tím ăn ngon và ngọt.

Rừng thông bản Áng

Đi từ ngã 3 thị trấn vào bản Áng, sẽ có biển chỉ dẫn để vào. Ở đây có cái rừng thông, 1 cái hồ, hình như mất vé vào cổng là 10k hoặc 20k/người.

Đồi chè, thị trấn nông trường Mộc Châu

Ngoài ra còn vô số những chỗ check-in đẹp mê hồn luôn này.


Vườn hoa mận


Vườn tam giác mạch


Vườn dâu


Đất đỏ

Chi phí

Bọn mình đi 2N1Đ từ 6h sáng ngày hôm trước xuất phát bằng xe máy từ HN, chiều ngày hôm sau 3h xuất phát từ MC về HN.

– Một đợt năm ngoái mình đi 5 đứa, tính tổng chia ra hết chừng 700k mỗi đứa.

– Một đợt gần đây mình đi 3 đứa, tổng hết 550k mỗi đứa (Đã bao gồm tiền ks, xăng xe, ăn uống, ăn vặt và các khoản linh tinh)

Chi phí này là 2 đợt bọn mình xuất phát từ Hà Nội bằng xe máy. Nếu bạn nào đi bằng ô tô giường nằm lên Mộc Châu thì cộng thêm tiền xe và cộng thêm tiền thuê xe máy nữa nhé. Chứ đi như mình chi phí rẻ lắm.


Cột Cờ Mai Châu
Liệu bài viết này có đủ sức mạnh để thôi thúc đôi chân của bạn không? Đừng chần chừ nữa, lên Mộc Châu ngay đi !!
Nguồn: Hoàng Tuấn Anh (Khìn)
Theo: Tripnow.vn

Thủ thuật đóng chiếm Mộc Châu bằng xe máy trong 2N1Đ chỉ với 500K/người
Đánh giá bài viết!

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.