PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – thiên đường đẹp như trong mơ của giới trẻ Việt

  • chia sẻ vào ngày 27, Tháng Mười, 2017
  • LIKE
  • 220 Lượt xem
Màu đỏ đậm cổ kính, cũng là màu đỏ của những con đường ô rợp bóng khắp con phố… nơi đây còn mê hoặc triệu du khách bởi dòng sông Đà Giang êm đêm, những căn nhà nổi trên sông – Đó chính là cảnh sắc thiên đường mỗi khi nhắc đến cái tên Phượng Hoàng Cổ Trấn. 

Ảnh:ththanh.ng

Ảnh:dieulinhduong + dangngocnhungorder

Ảnh:dieulinhduong + dangngocnhungorder

Ảnh:dangngocnhungorder

Ảnh:dangngocnhungorder

Để đi đến đây, bạn cần visa, cần book sớm vé tàu xe, máy bay và khách sạn lưu trú trước 1 tháng. Và nếu đi từ Hà Nội thì bạn book vé tàu đi Nam Ninh ( Tàu Hà Nội – Nam Ninh: giá tầm 810k – 900k/người), tham quan qua Trương Gia Giới, Thiên Môn Sơn và check-in Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Ảnh:nanz_rainboow

Ảnh:Đoàn Thảo Linh

Ảnh:_nhii3010_

Ảnh:Mai Chi Nguyễn

Ảnh:Mai Chi Nguyễn

Ảnh:Mai Chi Nguyễn

Ảnh:Mai Chi Nguyễn

Ảnh:Mai Chi Nguyễn

Cổ trấn không rộng lắm đâu, những là nơi nhất định phải đến với những ai yêu quý vùng đất Hồ Nam. Không giống ở Singapore, cũng không nhộn nhịp như Bangkok, Phượng Hoàng Cổ Trấn chọn cho mình vùng trời trầm mặc, bình lặng rất riêng.

Ảnh:comnguoii

Ảnh:Dinh Lan Phuong

Ảnh:Dinh Lan Phuong

Ảnh:Đoàn Thảo Linh

Ảnh:Đoàn Thảo Linh

Phượng Hoàng cổ trấn nép mình dưới chân những ngọn núi hùng vĩ ở rìa sông Đà Giang. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như Miêu, Hán, Hồi, Thổ Gia, với những phong tục và văn hoá đặc trưng. Có lẽ đây cũng là điểm nhấn văn hóa độc đáo thu hút du khách ghé qua nơi này.

Ảnh:Do Hong Anh

Ảnh:asiabymatejko

Ảnh:primo_dicembre

Ảnh:hh30.5

Ảnh:hh30.5

Ảnh:hh30.5

Ảnh:imishreya_

Một số khách sạn, hostel bạn có thể tham khảo: Zhangjiajie MINI Inn, Zhangjiajie Da Cheng Shanshui Hotel hay Zhangjiajie Huatian Hotel…

Ảnh:nhungvalen

Ảnh:Cherry VM

Ảnh:lemajeux_discovers

Ảnh:vantran76

Ảnh:wrongwronglink

Ảnh:urisansot

Ảnh:pink_2909

Ảnh:kunylee

Ảnh:kaysphit

Ảnh:m.i.n.t.a.r.c.h.i

Đến Phượng Hoàng, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp cổ kính mà còn có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn đặc trưng của Trung Hoa. Bạn có thể đến những con phố ẩm thực ở Vũ Lăng Nguyên hay cả phố đồ nướng ở Phượng Hoàng Trấn và đừng quên thưởng thức nhiều món ăn ngon như: món bánh tép, Kiwi, kẹo lạc, cua chiên, đồ viên chiên…

Ảnh:_chubbyummy_

Ảnh:jessicasin520

Ảnh:mr.mctti

Ảnh:ttnnnnnnn_07

Ảnh:cvzznv

Ảnh:carissa_wei

Ảnh:carissa_wei

Ảnh:georgios_mavridis

Đặc biệt, nếu ghé nơi này vào mùa đông xuân thì bạn sẽ được khám phá khung cảnh tuyết rơi phủ kín phố cổ Phượng Hoàng trên sông Đà Giang.

Ảnh:comnguoii

Ảnh:comnguoii

Ảnh:sims1115

Ảnh:zuichicky

Ảnh:Vũ Phạm

Thời tiết mùa sẽ sẽ ở mức âm độ. Bạn sẽ được ngắm Phượng Hoàng cổ trấn im lìm, trầm mặc khi tuyết đọng sương sớm mai. Nhưng khi tuyết tan, mọi người buôn bán hai bên đường rất tấp nập, giống hệt như trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc mà chúng ta từng coi qua.

Tinzon (H/ả tổng hợp) – Tripnow.vn

PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN – thiên đường đẹp như trong mơ của giới trẻ Việt
Đánh giá bài viết!

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.