Ngưỡng mộ cô gái bỏ việc để thực hiện ước mơ du lịch

  • chia sẻ vào ngày 11, Tháng Sáu, 2017
  • LIKE
  • 305 Lượt xem

Có lẽ chính con virus ấy đã khiến một cô gái nhỏ bé dám từ bỏ công việc của mình để rong ruổi khắp nơi, thực hiện những thước phim về những hành trình của mình, về niềm đam mê của mình.
“Travelling giống như 1 con virus. Truyền nhiễm lây lan qua những cung đường. Triệu chứng là luôn cảm thấy cuồng chân và suy nghĩ về những chuyến đi. Nó sẽ không báo trước mà tấn công , tấn công và tái phát nhiều lần…. Và người bị nhiễm căn bệnh này thì… luôn cảm ơn vì điều đó!”
cô gái bỏ việc đi du lịch
Có lẽ chính con virus ấy đã khiến một cô gái nhỏ bé dám từ bỏ công việc của mình để rong ruổi khắp nơi, thực hiện những thước phim về những hành trình của mình, về niềm đam mê của mình.
cô gái bỏ việc đi du lịch
Ước mơ du lịch, chu du, khám phá thế giới là điều biết bao người mong muốn, nhưng rồi với đủ mọi lý do chúng ta lại cất ước mơ vào 1 góc rồi trở lại với cuộc sống 1 màu.   “chúng ta đến trường, chúng ta tốt nghiệp, đi làm, kiếm tiền, vay mượn, đầu tư, cưới vợ, có con và khi chúng mua chiếc xe mà chúng ta mỗi ngày đi trên cùng một con đường”…
cô gái bỏ việc đi du lịch
Có thể đó là cuộc sống bình yên, ổn định mà biết bao người mơ ước. Nhưng Nhị Đặng lại thẳng thừng từ chối những điều đó: “Không! Tôi muốn nhìn những con đường khác nhau” Và thế là Nhị Đặng lên đường với niềm tin “khi ta lớn lên, đôi mắt cần được nhìn thấy những thứ xa xôi hơn, và nếu không muốn đi thử, không muốn mở rộng thế giới của mình, thì mình sẽ chẳng bao giờ biết thế giới phía trước có gì”
du lịch
Và cứ thế Nhị Đặng rong ruổi cùng chiếc ống kính của mình khắp nơi: Myanmar, Indonesia, Ấn Độ, Nepal, Thái Lan và tất nhiên, không thể thiếu quê hương Việt Nam. Với mỗi địa điểm cô lại ghi lại những thước phim đẹp nhất, những khoảnh khắc thú vị nhất, không chỉ cho mình mà cho cả những người yêu du lịch.
cô gái bỏ việc đi du lịch

Với Nhị Đặng du lich không chỉ đơn giản là giải trí, nhưng nó trở thành công việc, trở thành sứ mệnh để cô sống hết mình với tuổi trẻ.
“ Tôi không muốn bị cái ghế văn phòng, bị cái bàn làm việc kiểm soát. Tôi muốn đi và làm chủ cuộc đời mình vì thế khi còn trẻ, tối muốn tìm một nơi nào đó để lạc, tìm thấy những con đường khác nhau với một tâm hồn rộng mở trên những cung đường ấy”
cô gái du lịch


Đối với Nhị Đặng “Cuộc đời sẽ mãi là những lộ trình bất tận và tôi muốn cuộc đời tôi là một thước phim muôn màu” và hẳn cô đã làm được điều đó. Còn bạn thì sao???
Nguồn : Nhị Đặng

Ngưỡng mộ cô gái bỏ việc để thực hiện ước mơ du lịch
3.7 (73.33%) 3 votes

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.