Lưu gấp bí kíp di chuyển tại Singapore cho team gà mờ

  • chia sẻ vào ngày 18, Tháng Tư, 2018
  • LIKE
  • 180 Lượt xem
Lúc trước muốn tự mình đi Sing mà nghe mọi người dọa nào là thủ tục nhập cảnh khó khăn, nào là Sing đắt đỏ… lại chần chừ chưa đi được. May mà bỗng tình cờ nhặt được chỉ dẫn đi Sing siêu chi tiết của cô nàng này, vậy là tự tin chuẩn bị cho một chuyến phá đảo Singapore thôi!

 Cách di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm Singapore 

 

cách di chuyển trong singapore

 

Taxi

– Taxi từ sân bay về trung tâm thành phố: Xe taxi có rất nhiều ở khu vực cửa ra sân bay, thời gian đi về trung tâm thành phố mất chừng 30 phút. Cước phí cho 1 km đầu tiên là 2.8 S$, sau đó cước là 0.2 S$ cho mỗi 330m tiếp theo. Sau 12h00 đêm, taxi tính thêm 50% cước phí.

 

Bus:

Xe bus công cộng bắt đầu chạy từ 6h sáng và kéo dài cho tới nửa đêm. Giá vé một chiều thường dưới 2SGD và chạy mất khoảng 1h, xe bus công cộng đều có ở dưới tầng hầm của nhà ga số 1, 2, 3. Đây cũng là phương tiện giá rẻ được sử dụng tại Sing, khi lên xe bạn nhớ dùng thẻ EZ link card để quệt nha.

 

cách đi du lịch singapore rẻ\

Trạm chờ xe bus

 

MRT – Tàu điện ngầm

Tụi mình đã chọn cách về chỗ ở bằng tàu điện ngầm cho dỡ tốn kém, thay vì mất vài trăm nghìn đi taxi. Đi tàu điện ngầm tầm 10 phút là tới nơi rùi nha.

MRT tại sân bay Changi nằm ở tầng hầm nhà ga số 2. Sau khi làm thủ tục xong bạn sẽ nhìn thấy chỗ lấy hành lý ngay trước mặt – lấy xong bạn ra phía ngoài cửa; rẽ trái; đi thẳng xuống tầng dưới; rẽ phải xuống tiếp 1 tầng nữa và đây chính là trạm tàu điện ngầm nhé ( MRT). Có bảng hiệu hướng dẫn lối đi phía trên hoặc hỏi là người ta chỉ cho nha.

 

cách đi du lịch singapore rẻ

 

Mua thẻ EZ LINK CARD tại quầy (Passenger Service) với giá 12 đô Sing cho lần đầu tiên.

MRT ở sân bay Changi chạy chuyến sớm nhất lúc 5h20 sáng và chuyến trễ nhất lúc 23h50 tối.

MRT sẽ chạy tới ga Tanah Merah, là ga thứ ba tính từ ga đầu tiên ở sân bay Changi, ga thứ hai là Expo. Tới ga Tanah Merah tất cả mọi người sẽ xuống tàu và chuyển qua MRT kế bên để nối chuyến vào trung tâm thành phố.

Tiếp đến là chọn nơi mình lưu trú và xuống ga gần nhất thôi. Phố Geylang là EW9, Bugis Chinatown là EW11, ra vịnh Marina là EW13 hoặc EW14, đảo Sentosa là EW16.

 

cách đi du lịch singapore rẻ

 

Cách di chuyển trong trung tâm Singapore

 

Taxi: 

Đi taxi thì mình đi 2 lần vì lúc đó MRT đã ngững hoạt động. Vì giá đắt nên hãy đi taxi nếu: Thật sự thấy cần thiết khi đi bộ xa, bạn quá mệt, xách đồ nặng, hoặc đi khi tàu điện ngầm đã ngừng hoạt động. Ở Sing đi bộ 1-2 cây khi dừng MRT là quá bình thường luôn.

Taxi chạy nhiều ở đường nhưng hầu hết nếu bắt ngang chừng thì hơi khó. Ở tuyến đường vắng vẻ thì bắt ngang chừng chỗ đền đỏ được. Còn ở tuyến đường đông trong khu trung tâm thì bạn cần tới các trạm đi. Bạn cần tìm các điểm Taxi Stand để đứng chờ, hoặc gọi điện đặt taxi trước. Sử dụng Uber hay Grab đều được nhé!

 

phương tiện di chuyển tại singapore

@avery_little_a

 

Xe Bus: 

Nếu bạn muốn dạo quanh thành phố, nên chọn xe bus SIA Hop-on của  hãng Hàng không Singapore để khám phá 20 địa điểm nổi tiếng trong thành phố. Trước mỗi điểm dùng hệ thống cung cấp thông tin tự động bằng tiếng Anh, Trung, Nhật sẽ được tài xế bật lên để du khách nắm được. Nếu muốn bắt xe bus các bạn nhớ đến trạm và vẫy tay để bắt xe nhé.

 

cách đi du lịch singapore rẻ

 

Tàu điện ngầm: 

Giờ hoạt động của MRT nè : 6h sáng -11h30,12h đêm nhé.

Đi MRT là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Singapore và dân du lịch như tụi mình: Giá mỗi lần đi cực cực rẻ – đi siêu nhanh – rất dễ đi . Mỗi chặng đi chỉ trong khoảng 10-15 giây thôi. Cả chuyến đi mình di chuyển liên tục 5 ngày trời bao nhiêu điểm xa gần cũng chỉ mất khoảng 20 đô Sing thôi nhé.

MRT được chia ra thành các đường Line màu sắc khác nhau: xanh lá – xanh biển – đỏ – cam- tím ( tên của các đường line là theo tên của hướng đi ). Các địa điểm mình đi sẽ nằm ở 1 trong các đường line đó.

Bạn chỉ cần tải app SG MRT thì có thể xem được mình phải đi line màu gìạn biết trạm đến. đây là app có bản đồ offline mở ra không cần mạng nha. Trước khi đi đâu tìm xem mình cần tới nơi nào, nơi đó dừng ở trạm gì rồi nhìn qua bản đồ để biết mình cần đi qua mấy chặng nhé. Lên tàu nghe hoặc nhìn điểm đến để dừng nha.

 

cách đi du lịch singapore rẻ

Biển báo hình sóng màu vàng vàng là MRT nhé! 

 

Trong trường hợp mà xuống chỗ tàu mà có tận tới 2 line màu giống nhau, bạn không biết đi tàu bên line nào thì bạn có thể nhìn vào bản đồ đặt chỗ giữa 2 tàu – Xem điểm mình đi nằm ở đường dọc bên phải hay trái là biết tàu mình cần lên. Hoặc nhìn hướng đi ghi phía trên tàu và lấy bản đồ ra là xong, Khi bản đồ chuyển đường line có các nút cắt thì chú ý xuống tàu và đi tìm line màu khác nhé. Có hướng tìm gắn trên tường; bạn cứ đi lên xuống dọc theo là tìm ra.

Còn khi tàu dừng tới trạm mình cần thì tìm bảng Exit – Way out – đi theo hướng chỉ là được ạ. Lần đầu bỡ ngỡ chứ đi 1-2 lần thì thuộc làu. Sing nhỏ nên dễ đi cực luôn bạn ạ.

 

cách đi du lịch singapore rẻ

 

Cách nạp thêm tiền vào thẻ EZ link card:

Khi đi qua các cửa ra, nếu bạn bị chặn lại và thẻ thẻ báo lỗi đỏ (Fail) thì đó là lúc thẻ của bạn đã dưới mức tiền quy định là 2 đô và tất nhiên bạn không đi được nữa.

Lúc này bạn cần nạp thêm tiền tại các trạm thông tin bên cạnh lối ra, chỗ có bảo vệ (mỗi lần nạp đưa thẻ và đưa 10 đô, theo mình tránh tình trạng này thì cứ bạo luôn 20-30 đô cho lần đầu tiên là xong). Hoặc có thể nạp thêm tiền tại quầy cửa hàng tiện lợi 7- eleven nếu không thấy các trạm thông tin vé đâu cả nhé. Cửa hàng tiện lợi 7- eleven có trong trạm tàu luôn. (Mỗi lần nạp là 10 đô và 50 cent phí dịch vụ)

 

cách đi du lịch singapore rẻ

Bên trong 7- eleven

Xong, giờ chỉ cần tha hồ mà khám phá mọi ngóc nghách của Singapore thôi!

Nguồn: Nguyễn Lan Hương

Lưu gấp bí kíp di chuyển tại Singapore cho team gà mờ
Đánh giá bài viết!

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.