Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong đầy đủ siêu chi tiết - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịchKinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong đầy đủ siêu chi tiết - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịch

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong đầy đủ siêu chi tiết

  • chia sẻ vào ngày 1, Tháng Bảy, 2018
  • LIKE
  • 258 Lượt xem
Là một trong những điểm đến thuộc hàng top tại châu Á, Hong Kong có muôn vạn điều để bạn khám phá. Nhiều người hay nói Hong Kong là một khu mua sắm sầm uất, hiện đại nhưng khi đặt chân đến đây, bạn sẽ thấy những điều thật hay ho của vùng đất giao thoa văn hóa này.


@gopro_theryota
Nói đến du lịch nước ngoài thì ai chẳng thích nhưng thứ “khó chịu” nhất cho một chuyến xuất ngoại chính là visa. Những nước thuộc Đông Nam Á thì không nói rồi, bạn có thể đi trong thời hạn cho phép mà chẳng cần nhọc nhằng xin visa. Nhưng mà ngoài khối này thì thực sự rất vất vả.

Thật “tuột hứng” khi bạn đã chuẩn bị tất tần tật chi phí, vé máy bay, book phòng khách sạn, lịch trình,… mà lại phải “ở nhà” vì câu chuyện xin visa nhỉ? Tripnow.vn hiểu được nỗi lo của bạn (cũng là của tụi mình nữa) nên là cẩn thận ghi chép tất tần tật các bước xin visa đi các nước luôn nè. Lần này chính là Hong Kong.

Hong Kong được xem là nơi phương Đông gặp phương Tây  – @demoimeme

Hong Kong thường được mô tả là nơi phương Đông gặp phương Tây. Ở một góc phố nào đó, bạn có thể bắt gặp những cửa tiệm ăn đậm chất truyền thống Trung Quốc nhưng đến con phố tiếp theo, rất có thể bạn đã thấy một rạp phim chiếu những bộ phim ăn khách của Hollywood, một quán trà phong cách Anh Quốc hay một tòa nhà kiến trúc phương Tây chẳng hạn. Chính cái sự “biến đổi vạn năng” đó khiến Hong Kong trở thành điểm đến đặc biệt.

@yaping8667

Chưa kể, những tín đồ mua sắm mà đến Hong Kong rồi thì chẳng còn muốn về nữa. Tất cả các thương hiệu lớn bé, chợ mua sắm,… tập hợp tại đây. Có người còn nói đặc sản của nơi đây là chợ nữa.

Nhưng xin visa đi Hong Kong có thì có tí đau đầu đây. Nhưng thực ra, xin visa đi nước nào cũng đau đầu như thế. Bạn phải có đầy đủ giấy tờ chứng mình tài chính, chứng minh công việc và cả chuyến đi của mình. Cụ thể thì nằm đủ bên dưới nhé.


@marina_husky_cats

Phần 1: Địa điểm nộp hồ sơ

Xin visa thì đương nhiên là đến Đại sứ quán rồi. Để xin visa đi Hong Kong, bạn có thể nộp hồ sơ tại hai nơi:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội:

Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu.
SĐT: 04 3845 3736

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM:

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.
SĐT: 08 3829 2463

Nhưng mà không phải bất kì địa điểm nào thuận lợi thì bạn đều có thể nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong đâu. Nếu hộ khẩu của bạn thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở vào thì sẽ nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM, còn những ai có hộ khẩu từ Huế trở ra thì sẽ nộp tại trụ sở Hà Nội.

Phần 2: Tất tần tật giấy tờ bạn cần chuẩn bị

 


Nguồn: Google

Để xin visa đi Hong Kong, bạn cũng cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết như khi xin visa đến bất kì một nước nào (trừ những nước thuộc khu vực Đông Nam Á là không cần visa nhé)

1. Hộ chiếu gốc: Đi nước ngoài thì phải có passport rồi và nhớ là phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh Hong Kong. À, passport phải còn ít nhất 4 trang trắng liền nhau nha.

2. Ảnh chân dung: Theo trong quy định thì bạn nộp lại 2 ảnh màu 4×6 cm. Nhưng mà để chắc hơn thì khi đi nộp hồ sơ, mang dư vài ảnh để tránh những tình huống “trên trời rơi xuống”. Đương nhiên gần khu vực đó sẽ có chỗ để in ảnh nhưng giá sẽ cao hơn chỗ bình thường. Tự nhiên lại mất khoảng tiền như thế thì phí nhỉ.

3. Bản photo hộ khẩu

4. CMND photo

5. Tờ khai xin visa: Cái này phải khai trên máy nhé, Đại sứ quán không chấp nhận bản viết tay đâu. Bạn có thể down bản điền từ web https://www.immd.gov.hk/eng/forms/forms/id1003a.html của chính phủ và nhớ các thông tin phải khớp với thông tin trong passport nhé!

Nguồn: Internet


Nguồn: Internet

6. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: Ví dụ như giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, giấy chứng nhận kinh doanh (nếu bạn là chủ doanh nghiệp). Ngoài ra, bạn cần phải có tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Đây là phần được xem là bài toán “khó nhằng” đối với các bạn sinh viên hoặc làm freelance nhỉ?

7. Chứng minh tài chính:

Bản sao công chứng sổ tiết kiệm. Số dư tối thiểu của sổ là 70tr nhé. Tất nhiên, càng nhiều càng tốt. Càng chứng minh được khả năng tài chính cao thì khả năng đạt visa càng cao nhé

Bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng có số dư tối thiểu 70tr.

Sổ đỏ, giấy tờ xe,… Tất tần tật những gì chứng minh được số tài sản bạn đang sở hữu tại Việt Nam nhé!

Chính vì thế, đây lại là một phần không dễ đối với sinh viên. Nếu bạn đã đủ bản lĩnh nắm trong tay sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu 70 triệu thì không cần lo rồi. Nếu không, phải “cầu cứu” phụ huynh thôi.

8. Giấy ủy quyền của bố mẹ: 

Đây được xem là “cứu cánh” cho những vấn đề trên đấy! Giấy ủy quyền của bố mẹ phải có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương nhé. Và đừng quên chứng minh tài chính của bố mẹ khi bạn chưa đủ khả năng tài chính (như bên trên) nhé.

Nguồn: Google

9. Tờ khai xin visa du lịch Hong Kong: 

Với tờ khai này, bạn có thể tải trên mạng hoặc đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam theo hai địa chỉ bên trên để xin miễn phí.

10. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch:

Theo kinh nghiệm xin visa, bạn rất nên có những giấy tờ này nhé. Hãy photo biên nhận mua vé máy bay, lịch trình, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,… để việc xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Về phần lịch trình, bạn ghi càng kĩ càng tốt luôn ấy. Còn vé máy bay thì book luôn 2 chiều để chứng minh được rằng bạn đi và có ngày về nhé! Càng kĩ trong những điều nhỏ này thì càng dễ cho bạn trong việc xin visa để đi đến nước khác.

Phần 3: Một vài lưu ý không nhỏ khi làm visa Hong Kong

 


@minimini8109

1. Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc dịch thuật công chứng. Không để tiếng Việt nha, điều này đương nhiên rồi.

2. Thời gian cấp visa có thể là 20 ngày, và có thể lên đến 2 tháng vào mùa cao điểm du lịch, cho nên các bạn cần phải canh chỉnh thời gian thật chính xác, đừng để trễ quá. Một điều nữa là khi xin sớm, nếu trục trặc thì còn có thể làm thông qua dịch vụ (Cái này phải chấp nhận thôi, không thì không đi được rồi).

@steph_up_sky

3. Nên book vé máy bay và khách sạn có thể thay đổi hoặc huỷ để đề phòng trục trặc giấy tờ.

4. Chi phí xin visa vào Hong Kong là 55 USD/người, có giá trị 30 ngày từ ngày được cấp và được lưu trú chỉ 7 ngày thôi. Nhưng chi phí này không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc nhé. Chi phí này sẽ được nộp tại ngân hàng mà Đại sứ quán/Lãnh sự quán chỉ định khi bạn đến đó nộp hồ sơ. Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp hồ sơ bị từ chối.

@quangstevis

5. Hiện nay, xin visa đi du lịch Hồng Kông thì bạn chỉ đến Hồng Kông chứ không được đi Macau như trước đây. Vì vậy, nếu bạn dự định đến Macau thì phải xin visa Macau riêng nhé.

6. Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

7. Đi tour thì không phải nói đến rồi vì họ sẽ lo luôn phần visa cho mình. Nhưng nếu đi tự túc thì quá trình xin visa sẽ dễ và thuyết phục hơn. Vì bạn chỉ rõ được mục đích của chuyến đi là du lịch mà. Nếu đi một mình và có bạn bè bên Hong Kong rồi thì nhờ họ viết một thư mời (letter of invitation) với nội dung tiếp đón bạn sang chơi và nhớ ghi rõ tên, số điện thoại, địa chỉ của họ nữa nhé.

Phần 4: Một số vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh Hong Kong

 


@dwiki.e.r

Trước tiên, khi chuẩn bị đồ du lịch ở bất kì đâu cũng vậy, bạn cần phải nhớ là những vật phẩm nào được xách tay và những vật phẩm nào để hành lý kí gửi nhé. Với hành lý xách tay, bạn không được mang trên 100ml chất lỏng và những vật dụng gây cháy nổ, nguy hiểm,… Đặc biệt, khi nhập cảnh Hong Kong, một vấn đề cần lưu ý nếu sử dụng thuốc lá, bạn chỉ được mang tối đa 7 điếu thôi nhé, không hơn được đâu.

Khi lên máy bay, bạn sẽ được phát một tờ phiếu khai và nộp lại cho hải quan khi xuống đến sân bay Hong Kong nhé. Sân bay quốc tế Hong Kong Chek Lap Kok rất rộng và có nhiều cửa ra nên phải lưu ý và hỏi nhân viên nếu không sẽ bị lạc đấy!

@gabriel_yap

Ở Hong Kong, các khách sạn đều nhỏ dù có là khách sạn hạng sang và ổ cắm khách sạn sử dụng là loại phích cắm ba lỗ vuông. Việt Nam mình bán nhiều loại phích cắm lắm nên nếu mua loại lẻ thì bạn phải nói với cửa hàng bán phích ba lỗ vuông nếu không sẽ bị nhầm với ba lỗ dẹp. Tiện hơn, bạn nên mua phích cắm đa năng dành riêng cho du lịch luôn nhé, có đủ các loại chui cắm luôn.

Chui 3 lỗ vuông sử dụng tại Hong Kong – Nguồn: Google


Cục sạc đa năng giúp bạn đi muôn nơi –  Nguồn: Google 

Có mấy bí kíp nho nhỏ dành cho bạn nếu muốn du hí, shopping thả cửa tại Hong Kong. Và điều quan trọng khi đặt chân đến đây là bạn phải yêu mua sắm và tiết kiệm được kha khá chi phí dành cho shopping nhé!
Thực hiện: P.T – Tripnow.vn

Đánh giá bài viết!


img

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.