Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịchDắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịch

Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

  • chia sẻ vào ngày 24, Tháng Hai, 2019
  • LIKE
  • 81 Lượt xem

Mùa hoa anh đào đã về rồi. Nếu như rừng đào Sapa là điểm đến quá quen thuộc, thì đảo hoa anh đào trên hồ Pá Khoang – Mường Phăng – Điện Biên lại là địa điểm mới được dân phượt khám phá. Một hòn đảo nên thơ giữa nước trời hoang sơ, đẹp chẳng kém những bộ phim, câu chuyện ngôn tình.

Gần một tháng nay, đâu đâu trên những trang mạng xã hội đều ngập tràn hình ảnh những mùa hoa lung linh, nào là hướng dương Nghệ An, tam giác mạch Mù Cang Chải, hoa mơ hoa mận SaPa… Nhưng hãy khoan, bạn có biết rằng còn có một ‘đào hoa đảo’ nên thơ, đang nép mình trong hồ nước xanh thẳm như chốn bồng lai ở Điện Biên chờ khám phá?

Điện Biên, vùng đất của những chiến công hiển hách đã đi vào những trang sử vẻ vang thế kỉ trước, vùng đất của những di tích lịch sử một thời kháng chiến oai hùng, vùng đất của máu và hoa, của hùng ca dân tộc. Nhưng lâu nay với dân phượt, Điện Biên có lẽ ‘lép vế’ và kém cạnh hơn Mộc Châu thơ mộng, SaPa mờ sương hay Mù Cang Chải trữ tình.

Nếu ai đang suy nghĩ cho một chuyến đi Sapa ngắn ngày, thì hãy nghĩ đến vùng đất mới mẻ Điện Biên. Nơi đó là vẻ lãng mạn đốn tim của hàng nghìn cây anh đào được trồng san sát trên một hòn đảo nhỏ xinh, nổi bật giữa lòng hồ xanh thẳm.

2 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

2 1 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

3 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

hoa anh dao muong phang 5 300x225 2x - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết
Vào ngày 10 – 13/01 vừa qua, lễ hội Hoa Anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2019 đã khai mạc tại đảo hoa. Giờ đây, thay vì phải sang tận nước Nhật Bản xa xôi để chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào thì du khách chỉ cần đi một quãng đường ngắn đến Điện Biên.

1852597 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết
Anh đào vốn khó tính do quen sống ở vùng khí hậu ôn đới như Nhât Bản. Nhiều năm qua, nó được trồng ở Việt Nam, nhưng không thành công. Đây là lần đầu tiền, cây anh đào Nhật Bản ra hoa do những điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt ở Pá Khoang.
2343528417148889885620095344720092747454875n - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

3 1 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

8 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

9 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết


Tiến sĩ Trần Lệ là người đầu tiên thành công khi trồng anh đào tại Pá Khoang và nhân giống ra khắp Việt Nam. Theo ông, Pá Khoang là vùng đất sau lưng dãy Hoàng Liên, mang đặc tính rất khô, cứ sau tháng 10 là ngừng mưa cho đến tận cuối tháng tư năm sau. Bên cạnh đó, mùa đông sẽ không có sương muối do ngày nắng mạnh đêm hơi nước sẽ bốc lên, cây chắc chắn sẽ sống ổn định ra hoa rất tốt.
dung di Sapa Hay len dien Bien ngam anh dao hd1 1515499139 964 w - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

10 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

hoa anh dao muong phang 3 300x225 2x - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết
Hiện tại, đảo hoa Mường Phăng đã được coi là cái nôi của hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam, với cả rừng đơm hoa hồng rộ một trời. Trên đảo có 300 -400 cây anh đào đang trồng và ươm mầm. Hoa anh đào nở rộ vào cuối tháng 1, đầu tháng 2, tạo thành một rừng anh đào rực rỡ đẹp hút hồn du khách.
hoa anh dao muong phang 4 300x225 2x - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

IMG 8752 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết

IMG 8765 - Dắt nhau đi trốn ở đảo HOA ĐÀO MƯỜI DẶM lung linh như tiểu thuyết


Bạn hãy dành vài tiếng đồng hồ để lạc bước trong đảo hoa, ngắm nhìn những rặng đào vươn cao kiêu hãnh và mê hoặc, in mình bên bóng nước xanh trong thật giống như quang cảnh tiểu thuyết Kim Dung. Và dù đảo hoa đào ở Pá Khoáng chẳng hề bày Bát trận đồ, thì những du khách cũng vẫn tình nguyện lạc lối trong phong cảnh nên thơ trữ tình ấy.

Chỉ tiếc là anh đào nhanh tàn, chỉ nở trong khoảng 1-2 tuần, không phải ai cũng may mắn được ngắm vẻ đẹp diệu kỳ của đảo hoa thần bí này. Nếu đang mê mẩn vẻ đẹp như tiểu thuyết của đảo hoa anh đào thì xách ba lô lên và đi ngay nhé, bởi mùa anh đào ngắn lắm, đã sắp trôi qua rồi…
Tổng hợp


  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..