Cuối năm thoát ế cấp tốc với 5 NGÔI CHÙA CẦU DUYÊN nổi tiếng ở Sài Gòn - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịchCuối năm thoát ế cấp tốc với 5 NGÔI CHÙA CẦU DUYÊN nổi tiếng ở Sài Gòn - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịch

Cuối năm thoát ế cấp tốc với 5 NGÔI CHÙA CẦU DUYÊN nổi tiếng ở Sài Gòn

  • chia sẻ vào ngày 30, Tháng Mười Hai, 2018
  • LIKE
  • 304 Lượt xem

Tình duyên lận đận, quen rồi lại chia tay hay mấy năm vẫn chưa khoát kiếp F.A… thì đừng quên, Sài Gòn cũng có những ngôi chùa linh thiêng “xin duyên trọn tình” nổi tiếng được nhiều bạn trẻ rỉ tai nhau ghé lui.

1. Chùa Ông

Ảnh:lin_tokyo

Ảnh:sodead.inside

Chùa Ông hay còn có tên gọi khác là Hội Quán Nghĩa An, Miếu Quan Đế, tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa thờ thần Quan Công, một nhân vật thời Tam Quốc, cũng là một ngôi chùa nổi tiếng của người Hoa ở Sài Gòn.

Ảnh:summeroftheowl

Ảnh:realdreamsbeliever

Ảnh:lune_argent

Ảnh:namnguyen.0912

Ảnh:_nguyencao

Được biết, đây chính là ngôi chùa do người Triều Châu di cư tới Việt Nam mang theo những hành trang văn hóa từ quê cha đất tổ, trong hành trang ấy, tín ngưỡng thờ Quan Công được xem là một nét đặc sắc nhất, tiêu biểu cho văn hóa tinh thần người Hoa.

Ảnh:linh.em98

Ảnh:nantp

Ảnh:r_giangnam

Ảnh:r_giangnam

Ảnh:taml_be.263

Ảnh:unfancied

Ảnh:trongle191183

Và không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng “xin gì được đó” mà còn là điểm lui tới của nhiều chàng trai, cô gái xin duyên may mắn ở Sài Gòn.

Địa chỉ: 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

2. Chùa Bà Ấn Độ

Ảnh:kashpat18

Ảnh:kashpat18

Ảnh:baongocpham2000

Chùa Bà Ấn Độ hay còn có cái tên quen thuộc khác là Đền Mariamman, ngôi chùa tọa lạc tại đường Trương Định, cách chợ Bến Thành chỉ vài phút đi bộ. Ngôi đền được xây dựng từ năm 1885, thời điểm mà nhiều người Ấn Độ bắt đầu chọn Sài Gòn làm quê hương thứ hai.

Ảnh:leminh.hung1998

Ảnh:Nga Ana

Ảnh:Linh Huỳnh

Ảnh:tien7659

Ảnh:My Linh

Chùa Bà Ấn Độ là đền thờ của người Hindu giáo, ngôi chùa được thiết kế tinh xảo và có lịch sử lâu đời. Mang nét trầm mặc kỳ bí, được nhiều người đến chiêm bái và cầu xin những điều tốt đẹp. Người đến khấn thường áp sát mặt vào vách tường nơi có thờ các thần để đọc lời cầu nguyện.

Địa chỉ: 47 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

3. Chùa Phước Hải 

Ảnh:papayathehuman

Ảnh:uni_nguyen

Ảnh:thainuquynhanh

Ảnh:tt_zanan

Ảnh:nhuquynh.10

Chùa Phước Hải hay còn gọi là Chù Ngọc Hoàng. Một ngôi chùa Linh thiên với kiến trúc cổ xưa tại Quận 1. Nơi mà tổng thống Obama đã đến viếng trong chuyến sang thăm Việt Nam.

Ảnh:nammese88

Ảnh:hungvu

Ảnh:thai.le.8668

Ảnh:hheulwen

Ảnh:dennisvu2111

Ảnh:Bosco Huỳnh

Chùa Phước Hải thường được nhắc đến nơi để “cầu còn” và nhiều bạn trẻ cũng đến đây để mong tìm được nữa kia của mình. Ngoài ra, đây cũng là ngôi chùa rất linh thiêng, được nhiều du khách chọn làm nơi nghé thăm  để cầu tài lộc, cầu bình an hay đơn giản chỉ là trải lòng mình nơi cửa Phật.

Địa chỉ : 73 Mai Thị Lựu, phường Đa-Kao, quận 1, TP.Hồ Chí Minh

4. Chùa Bát Bửu Phật Đài

Ảnh:congbinhf

Ảnh:Lê Trí Nguyện

Ảnh:ryun.bui

Bát Bửu Phật Đài thường gọi là chùa Phật Cô Đơn, tọa lạc ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây là ngôi chùa được nhiều người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận vẫn nườm nượp đổ xô lên chùa Bát Bửu Phật Đài (Phật Cô Đơn) để đi cầu phúc, cầu an, cầu duyên.

Ảnh:zuzu2708

Ảnh:tikotiencong1991

Ảnh:gitmonet

Ảnh:Chế Yến Phi

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Phật đài kiến trúc hình bát giác, cao 3m. Trên đài, tôn trí tượng đức Phật Thích Ca cao 7m, nặng 4 tấn, khoảng cách ngang gối 4,6m ấn tượng.

Địa chỉ: Đường Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

5. Miếu Phù Châu

Ảnh:khoaleebb

Ảnh:caongoccuong96

Ảnh:caobang_dt

Ảnh:nakun174

Ảnh:nakun174

Miếu Phù Châu nằm giữa một nhánh của sông Sài Gòn, có tuổi đời 3 thế kỷ được nhiều người tìm đến bởi sự linh thiêng cầu may, cầu duyên.

Ảnh:nakun174

Ảnh:hannahtran1010

Ảnh:minh.haooo

Ảnh:chiuly162

Ảnh:chiuly162

Ảnh:mikeydorian

Đây là một trong những công trình tín ngưỡng độc đáo ở Việt Nam. Miếu nổi giữa sông Vàm Thuật, sau nhiều lần trùng tu Phù Châu miếu đã trở nên khang trang và lối kiến trúc đặc sắc pha lẫn nét văn hóa Việt – Hoa.

Ảnh:josephrey

Địa chỉ: Phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Tinzon tổng hợp – Diadiemanuong.com


  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..