Chưa đến 100km từ Sài Gòn check-in tọa độ sao y bản chính Hồ Tuyền Lâm - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịchChưa đến 100km từ Sài Gòn check-in tọa độ sao y bản chính Hồ Tuyền Lâm - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịch

Chưa đến 100km từ Sài Gòn check-in tọa độ sao y bản chính Hồ Tuyền Lâm

  • chia sẻ vào ngày 30, Tháng Chín, 2017
  • LIKE
  • 198 Lượt xem
Cuối tuần thảnh thơi chưa biết đi đâu thì nghía qua hồ nước nhân tạo với diện tích mặt hồ cực lớn trải dài 3 tỉnh Bình Dương và Tây Ninh, Bình Phước này xem sao nhé! Phong cảnh hữu tình, rủ hội anh em bạn bè đi lang thang đổi gió cắm trại ở chốn phong cảnh hữu tình mát mẻ thế này cũng đủ xả stress đi nhiều rồi. Cùng xem qua địa điểm được nhiều bạn trẻ rỉ tai kéo nhau đến check-in rần rần nào!

 

1. VỊ TRÍ VÀ CÁCH DI CHUYỂN
Hồ Dầu Tiếng tiếp giáp 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước, trong đó lưu vực chủ yếu nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Khu du lịch hồ Dầu Tiếng nằm cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 38km về hướng Đông.

Hồ chủ yếu nằm ở khu vực tỉnh Tây Ninh, các bạn xuất phát từ trung tâm Tây Ninh, đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám (ĐT 781) – qua Tòa Thánh Tây Ninh – qua ngã rẽ vào núi Bà Đen – vừa qua thị trấn Dương Minh Châu, thì rẽ phải theo con đường ven bờ hồ là đến điểm tham quan hồ Dầu Tiếng.

 


@tnt.duong

 


@tedsa

 

Dù chỉ là điểm trữ nước của vùng, có công trình thủy lợi Dầu Tiếng đóng vai trò chủ lực trong hệ thống phân phối nguồn nước, không chỉ cho riêng tỉnh mà còn tác động đến cả khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, nhưng đây lại được coi như một địa điểm quen thuộc trên những cung đường phượt về phía Tây Ninh, với phong cảnh bao la rộng lớn vô tiền khoáng hậu. Ngoài các phượt thủ thích check-in tạo dáng, thì hồ còn được các cặp yêu nhau chọn làm nơi chụp hình cưới nữa đấy!

 


FB Viên Diệu Phát 
Hồ nằm lọt thỏm giữa một vùng núi rừng thiên nhiên rộng lớn bao phủ xung quanh, nước trong xanh phẳng lặng quanh năm, dù chỉ là người khách vãng lai đi qua cũng muốn dừng lại đôi chút để ngắm nhìn cảnh hồ lúc hoàng hôn buông xuống. Đặc biệt các bạn trẻ cũng khai thác triệt để khu vực đài quan sát ở giữa hồ với khung hình cực kì ấn tượng, cho ra đời rất nhiều ảnh sống ảo bao chất lượng luôn nha!

 


@beobeo_rau

 


@im.sosaysua

 


@quynhdi.29


@mytour

 

Do hình thành với mục đích trữ nước cung cấp cho các vùng lân cận nên nước trong hồ luôn ổn định và phẳng lặng quanh năm. Đến hồ Dầu Tiếng vào mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh một vùng nước mênh mông rộng lớn ảo diệu sau cơn mưa chiều, còn vào mùa khô lòng hồ trơ trọi xơ xác những gốc cây khô, tạo nên cảnh sắc nhuốm màu ma mị lúc hoàng hôn buông xuống đem lại nhiều cảm xúc khi thư thả thăm quanh hồ bằng thuyền.

 


@mytour

 

2. CÓ GÌ Ở HỒ DẦU TIẾNG?


@hieu.ricky

 

Kênh Đông Củ Chi: Là khu vực có cảnh dòng nước thẳng tắp với hình ảnh quen thuộc “con kênh xanh xanh” hiện ra nước trong xanh mà mọi người vẫn thường thấy ở đâu đó trên hình ảnh hay được nghe qua mà chưa có dịp được thấy tận mắt. Kênh thầm lặng mang nước từ hồ Dầu Tiếng về để cung cấp tưới tiêu cho đất sản xuất nông nghiệp của 12 xã phía bắc Củ Chi. Đến Kênh Đông vào mùa khô, cảnh quan rất đẹp, nước xanh trong đến tận đáy và đầy cá mè bơi ở dưới. Mùa mưa không thích hợp cho việc tham quan vì đường đi lại khá xấu đầy lầy lội và trơn trượt.

 


@mytour

 

Núi Cậu: Cách trung tâm thị trấn Dầu Tiếng 7km, quần thể núi Cậu và lòng hồ Dầu Tiếng thuộc huyện Dầu Tiếng là một điểm du lịch được nhiều người biết đến của tỉnh Bình Dương. Du khách thường viếng chùa Thái Sơn nằm ở ngay chân núi. Trước đây núi Cậu chỉ có một am nhỏ trên đỉnh núi, đường đi còn khó khăn nên đến năm 1988, hòa thượng Thích Đạt Phẩm mới đứng ra xây dựng lại.

 


@minhchauarc

 

Suối Trúc: Sau khi tham quan xong núi Cậu, bạn có thể vào suối Trúc phía dưới để tham quan, và tùy vào mùa mưa hay nắng mà suối Trúc có nước chảy hay chỉ còn trơ đá với đá, nhưng mùa nào cảnh sắc nơi đây đều vô cùng hoang sơ và rất đẹp. Tuy vậy, hiện nay ở khu vực suối Trúc rác khá nhiều do không có người quản lý nên nếu bạn có du hành xuống đây thì nhớ đừng để lại rác nhé!

 


@foody.binhduong

 

Ở suối Trúc rất hợp để cắm trại nghỉ ngơi, ăn uống sau khi chinh phục núi Cậu. Ngoài ra, bạn có thể leo lên trên bờ đê hồ Dầu Tiếng để ngắm toàn cảnh hồ, đi thuyền cùng với dân địa phương đánh bắt cá và trải nghiệm cảm giác câu cá giữa lòng hồ mênh mông nước. Lúc đó bạn mới thấy đây thực sự là biển hồ, hồ rộng mênh mông rất đẹp.

 


@mytour

 

Thời khắc đẹp nhất của hồ là vào lúc sương tan hoặc khi hoàng hôn xuống, cảnh hồ rộng lớn được nhuộm màu vàng của buổi chiều tà với mấy chiếc thuyền lững thững trôi trên hồ nước êm đềm. Cùng với nhóm bạn làm một chuyến phượt xuống đây, cắm trại qua đêm, câu cá ở hồ rồi tự nướng lên rồi ngồi nhâm nhi ngắm hoàng hôn cũng đủ cho 2 ngày cuối tuần đỡ chán hơn nhiều đấy!

 

Thực hiện: Habi


  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..