Chia sẻ full bí kíp chơi ăn sạch bách tại HÒN ĐẢO đẹp nhất Sài Gòn

  • chia sẻ vào ngày 12, Tháng Tư, 2018
  • LIKE
  • 136 Lượt xem

Sài Gòn, nghe đến hòn đảo có vẻ khá lạ với nhiều bạn trẻ. Nhưng Thạnh An chính là địa điểm hot vài năm trở lại đây với khu cảnh bình yên, hiền hòa giữa biển khơi và cuộc sống rất đáng để khám phá nơi đây.

Ảnh:Quốc Duy Duy

Ảnh:sotu0910

Ảnh:sotu0910

Ảnh:vyagain

Ảnh:uyenvan__

Ảnh:Nguyễn Thị Bích Nga

Ảnh:huyennuna

Ảnh:Khánh Duy

Ảnh:Bill Trần

Ảnh:travelaroundwithkay

Đảo Thạnh An cách Sài Gòn khoảng 60km, các bạn có thể đi chuyển bằng xe máy, ô tô hay xe bus để đến đây. Nếu đi bằng xe bus thì bus 20 sẽ tới phà Bình Khánh, bus 90 sẽ đến bến xe Cần Giờ cách bến tàu tầm 700m. (bến tàu nằm cuối đường Tắc Xuất). Giá vé qua đảo Thạnh An là 20k/người/khứ hồi, gửi xe máy 5k/ chiếc, qua đêm 10k.

Ảnh:kkiimm_ttiieenn

Ảnh:_anhton_

Ảnh:Kênh Homestay

Ảnh:jolly.bu21

Ảnh:nnchip211

Ảnh:socsinsin

Ảnh:ttk.tony

Ảnh:souris.sourit

Ảnh:Quốc Duy Duy

Ảnh:Thụy Thảo Ly

Ảnh:rjnkute

Còn đi xe máy thì có thể tham khảo lộ trình như sau: Từ trung tâm bạn chạy về hướng Nhà Bè, đi hết con đường Huỳnh Tấn Phát là bạn đến được phà Bình Khánh, qua phà bạn tiếp tục hành trình 40km trên một con đường thẳng Rừng Sác duy nhất. Sau khi đi hết con đường Rừng Sác, bạn rẽ trái và đi hết con đường Duyên Hải, sẽ đến được bến đò Thạnh An. Từ đây, bạn gửi xe máy gần bến đò, lên đò và sau khoảng 45 phút, bạn sẽ đến được Thạnh An.

Ảnh:bau_bubam

Ảnh:ley_notlay

Ảnh:maimap99

Ảnh:Quỳnh Trần

Ảnh:Quỳnh Trần

Ảnh:nhaa.nguyenn

Chú ý thời gian đò ra – vào đảo: 6h30 – 9h – 10h30 – 12h – 14h – 17h

Nếu các bạn đi vào cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật) nên tới sớm khoảng 30 phút trước khi đò khởi hành, do các ngày này khách du lịch đông, đủ người tàu sẽ chạy và các chuyến cách nhau nhiều nhất là 1 tiếng 30 phút (bình thường là 3 tiếng). Lưu ý: Tàu đến đảo chuyến sớm nhất 7h30, rời đảo chuyến cuối 17h30.

Ảnh:Nguyễn Thị Thanh Ngân

Ảnh:rjnkute

Ảnh:minhphuc_tr

Ảnh:Quốc Duy Duy

Ảnh:duyt289

Ảnh:koolnguyen94

Ảnh:koolvu

Không giống như các điểm du lịch khác, Thạnh An là thiên đường biển đảo hoang sơ, bạn có thể đi dạo trên con đê đá ngắm cảnh biển, chụp hình trên con đường đá giữa biển khơi, hoặc cùng bạn bè thưởng thức những món hải sản, khô cá hấp dẫn trên đảo.

Ảnh:camhongphamm

Ảnh:hanhhpuu

Trên đảo có bán đầy đủ các loại hải sản, đồ biển tươi và giá mềm do người dân tự đánh bắt, có cua, ghẹ, cá, ốc, … đặc biệt là hàu, không có tình trạng chặt chém khách du lịch.

Ảnh:Hương Võ

Ảnh:chan_ienx

Ảnh:lamnguyenminh1708

Ảnh:nguyen.phuong.uyen

Ảnh:Nhã Nguyễn

Ảnh:phuong181

Ảnh:tieuyen_63

Ảnh:thuuyduonng

Ảnh:thuy_trang_1006

Ảnh:linh.foodme

Ảnh:lhajin_

Ảnh:nganunizzze

Tham khảo mức giá hải sản: 250k/kg, bạch tuộc 120k/kg, tôm thẻ 130k/kg, hàu 40k/kg … và đặc biệt là tôm tích 250k/kg, một món ăn bạn nên thử khi ghé đảo Thạnh An. Ngoài những món hải sản thì ở đây cũng có nhiều món ngon giá rất rẻ, chỉ từ 10 – 20k cho các món mì xào, bún riêu, bánh canh, hủ tiếu mì …

Ảnh:____yoongram

Ảnh:Trinh Tồ

Đặc biệt, người dân vùng đảo rất hiểu khách, sống giản dị và rất vui vẻ. Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm trên đảo thì có thể lưu trú qua đêm ở nhà dân hay khu homestay có thiết kế cho khách du lịch. Giá từ: 80k – 200k/ phòng.

Nguồn: Diadiemanuong.com

Chia sẻ full bí kíp chơi ăn sạch bách tại HÒN ĐẢO đẹp nhất Sài Gòn
Đánh giá bài viết!

  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..

Daily Trip - Chia Sẻ Và Khám Phá
Nơi hội tụ 1001 Review thực tế, chi tiết ở nơi bạn sắp tới. Là trang cẩm nang hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực, thích du lịch và mê xê dịch.