Cập nhật giá và BÍ KÍP MUA HẢI SẢN ở chợ Xóm Lưới Vũng Tàu - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịchCập nhật giá và BÍ KÍP MUA HẢI SẢN ở chợ Xóm Lưới Vũng Tàu - Cẩm nang du lịch hữu ích nhất cho mọi tín đồ yêu ẩm thực thích du lịch

Cập nhật giá và BÍ KÍP MUA HẢI SẢN ở chợ Xóm Lưới Vũng Tàu

  • chia sẻ vào ngày 29, Tháng Mười, 2017
  • LIKE
  • 444 Lượt xem
Chợ Xóm Lưới là một trong những địa chỉ mua hải sản tươi ngon ở Vũng Tàu được người dân địa phương và khách du lịch lựa chọn. Nếu muốn mua hải sản ở chợ này, các bạn có thể tham khảo giá cả mới nhất và một số bí kíp mua hải sản dưới đây nha!

Ảnh: kenduuuuu

Nằm ở góc đường Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ, chợ Xóm Lưới được xem là một trong những điểm mua hải sải tươi ngon nhất Vũng Tàu mà các bạn nên tìm đến khi có dịp khám phá thành phố biển Vũng Tàu.

Ảnh: thiennguyen1012

Ảnh: Ý Minh Dương

Ảnh: anbibigfoot

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: Trần An Khương

Để đến được chợ này, các bạn có thể chạy thẳng đường Phan Chu Trinh là sẽ gặp chợ hoặc bạn cũng có thể chạy cuối đường Hoàng Hoa Thám nhìn bên tay trái thấy con đường nhỏ là Nguyễn Công Trứ là sẽ gặp chợ Xóm Lưới.

Ảnh: baophan._

Ảnh: binh.nhi110

Ảnh: huy_xon

Chợ Xóm Lưới hoạt động từ sáng đến chiều tối. Tuy nhiên, muốn thưởng thức hải sản tươi ngon nhất, bạn nên đi sáng sớm và buổi chiều tầm 3h-4h vì thời điểm này là hải sản về nhiều và rất tươi.

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: lucci1909

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: Tran Dung

Hải sản ở đây rất phong phú, có đầy đủ tôm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc, cá, nghêu, sò, ốc,….tha hồ cho các bạn lựa chọn.

Ảnh: thuytrang1453

Nếu muốn mua ghẹ, các bạn có thể  thì có thể ghé vựa Hải Vân – số 6 Nguyễn Công Trứ, vựa ghẹ Cô Đào số 42 Nguyễn Công Trứ, vựa Tấn Phát – 7 Nguyễn Công Trứ mua. Vựa ghẹ Tấn Phát và vựa Hải Vân bán ghẹ cực chắc, giá cũng hợp lý.

Ảnh: mintng

Hiện tại mấy vựa này bán 3 loại ghẹ như: Ghẹ đỏ loại nhỏ 180k/kg, ghẹ đỏ loại to 250k/kg, ghẹ xanh 330k/kg. Ngoài ra, vựa Hải Vân cũng có ốc hương giá 150k/kg loại con vừa vừa. Mua xong nhờ chủ vựa luộc luôn, phí luộc 10k mà bạn nào dễ thương chủ vựa không lấy tiền luộc luôn nha! Còn bên vựa cô Đào bán giá cao hơn một chút từ 250k-400k/kg, bù lại ghẹ ở đây con to hơn.

Ảnh: p.h.u.n.g.09

Lưu ý khi mua ghẹ, mấy bạn nên chọn loại ghẹ xanh sẽ chắc thịt và ngon hơn ghẹ đỏ nha! Nếu muốn chọn ghẹ chắc thì chỉ cần bóp vào 2 bên dưới bụng của con ghẹ, càng cứng là ghẹ càng chắc nha. Trường hợp bạn nào không biết lựa ghẹ, các bạn có thể nhờ chủ vựa lựa ghẹ chắc giùm, mấy chỗ như vựa Tấn Phát, Hải Vân uy tín nên chủ lựa ghẹ cho khách cũng ok lắm. Đừng nên mua loại ghẹ chết con ta đùng mà người ta bán dọc đường nha các bạn, ghẹ chết sẽ không có chắc thịt mà nhiều khi có mùi nữa!

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: bqdang0811

Ảnh: Dung Ngọc

Ảnh: im._.anhthu

Ai muốn mua bạch tuộc, tôm tít, tôm sú, sò, nghêu cứ đi dọc xuống chợ, chỗ mấy vựa ok hơn mấy chị bán ngoài đường. Tôm tít thường 70k/kg, các bạn có thể trả xuống 50k/kg, còn tôm tít gạch 150k/kg -200k/kg tùy size (mà thật ra chỉ có vài con có gạch à, được cái thịt ngọt). Bạch tuột 120k/kg, mực 140k/kg, tôm 200k-250k/kg. Mua ở chợ này, các bạn cũng phải trả giá xuống tầm 20-30k/kg tùy mặt hàng, bạn có thể tham khảo giá các vựa khác nhau rồi chọn chỗ nào giá hợp lý hãy mua.

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: kimchungbentre

Ảnh: nhu_napieeee

Ảnh:  miumongmanh

Ảnh: pynguyen93

Ảnh: chauvietphuc

Sau khi mua xong, bạn ghé chỗ cô Tư vui vẻ đầu chợ nhờ cô chế biến nha! Ở đây có luộc, nướng, cháy tỏi, rang me gì tùy bạn chọn. Phí luộc 10k, nướng, rang me gì tầm 25k-30k/kg. Đợi làm xong, mấy bạn có thể ra quán nước mía ở chỗ chợ ăn luôn hoặc đem ra bờ biển khúc đường Hạ Long ngồi ăn ngắm Vũng Tàu về đêm.

Kim Chung (H/Ả: Facebook, instagram chợ Xóm Lưới Vũng Tàu)

Nguồn: Địa Điểm Ăn Uống


  


Để lại nhận xét

Đừng bỏ lỡ Những bài đăng ngẫu nhiên ..